Logo nipponnotsubo
ad head

Google
WWW を検索 nipponnotsubo.com を検索
facebooklogo
twitter
youtube
mixi
gree
niconico
หน้าแรก ความบันเทิง วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ สังคม เทคโนโลยี แฟชั่น ธุรกิจ

คนที่ถูกยอมรับให้เป็นที่1คือดาราตลก คิตาโนะ ทาเคชิ


kitano

หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว มีการสอบถามความคิดเห็นประชาชนว่าอยากจะให้คนดังคนไหนมาเป็นนายกรัฐมนตรี คิตาโนะ ทาเคชิ ผู้อำนวยการด้านภาพยนตร์ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้ เขาแจ้งเกิดในวงการโดยการเป็นดาราตลก ในตอนนั้นใช้ชื่อว่า "บีททาเคชิ" และตอนนี้เขาก็ยังคงทำงานตลกต่อไป คนที่ได้รับเลือกมาเป็นอันดับ2ก็คืออดีตนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น โคอิสุมิ จุนอิจิโร่ และ อันดับ3ก็คือ ผู้ว่าฯของโตเกียว อิชิฮาระ ชินทาโร่ แบบสอบถามนี้ทำการสำรวจโดยบริษัทแอกซ่าประกันภัย สำรวจในคนช่วงอายุ20-50ปีจำนวนหนึ่งหมื่นคน จุดประสงค์หลักก็เพื่อตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในค่านิยมและมุมมองเกี่ยวกับชีวิตหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว

และตั้งแต่อันดับที่4จนถึงท้อป10ก็มีดังต่อไปนี้ ประธานบริษัทซอฟท์แบงก์ ซง มาซาโยชิ,ผู้ว่าฯจ.โอซาก้า ฮาชิโมโตะ โทรุ,ผู้ว่าฯจ.มิยากิ ฮิงาชิโคคุบารุ ฮิเดโอะ,ประธานบริษัทรถยนต์นิสสัน กอร์น คาร์ลอส,นักการเมือง โอซาวะ อิจิโร่,ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบาม่า,ผู้สื่อข่าว อิเคกามิ อากิระ ตามลำดับ มีคนจากหลากหลายสาขาอาชีพ เช่น นักวัฒนธรรม นักธุรกิจ นักการเมืองและอื่นๆ แต่มีเพียงแค่นายโอซาวะเท่านั้นที่เป็นคนที่ทำงานในสภาที่ได้รับเลือกมาให้ติดในสิบคน

หลังจากการเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น ดูเหมือนว่ามีความคิดเกี่ยวกับวิธีการทำงานเปลี่ยนไป เมื่อเทียบกับก่อนเกิดเหตุแผ่นดินไหวแล้ว มีคนที่คิดว่า อยากได้เงินเดือนสูงๆ ลดลงถึง 10.1เปอร์เซนต์ มีคนที่อยากเลื่อนตำแหน่ง อยากเป็นที่ยอมรับจากคนในบริษัทลดลง 5.2เปอร์เซนต์ ในทางกลับกัน คนที่คิดว่าอยากทำงานที่อยู่ใกล้บ้าน เพิ่มขึ้น5.1เปอร์เซนต์ และมีคนที่ถ้าให้เลือกระหว่างงานและครอบครัว เลือกที่จะให้ความสำคัญกับครอบครัวมากกว่า เพิ่มสูงขึ้น 2.8 เปอร์เซนต์ นี่สะท้อนให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในมุมมองเกี่ยวกับการทำงาน

ผลการสำรวจนี้ได้จากการสำรวจผู้ใช้งานบนอินเทอร์เนต ระหว่างวันที่ 10-13 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำการสำรวจจากคนที่อยู่อาศัยในตัวเมืองโตเกียว,จังหวัดคานากาว่า,จังหวัดชิบะและจังหวัดไซตามะ จากชายหญิงหนึ่งหมื่นคน (เป็นชาย5000คน และหญิง5000คน)

แปลภาษาญี่ปุ่น

右上大型広告

ไปญีปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น
เรียนที่ญี่ปุ่น
ฝึกงานที่ญี่ปุ่น

กิจกรรมเกี่ยวกับญี่ปุ่น

เรียนภาษาญี่ปุ่นที่มหาวิทยาลัยในไทย
เรียนภาษาญี่ปุ่นที่โรงเรียนสอนภาษา
กินอาหารญี่ปุ่น

งานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น

รับสมัครพนักงานบริษัทญี่ปุ่น
รับสมัครพนักงานจากบริษัทจัดหางาน
งานล่าม・แปลภาษา

บอร์ดแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับญี่ปุ่น

facrebookของนิปปอน โนะ ซึโบ๊ะ
ข้อมูลงานเลี้ยงรุ่นที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น
ลิงค์ข่าวสาร
Copyright © 2011 Nipponnotsubo.Inc.
All Right Reserved.
nipponnotsubo@gmail.com
nipponnotsubo@hotmail.com